Trang chủ » Các Kỹ Năng Giúp Bạn Trở Thành Một Gia Sư Giỏi

Các Kỹ Năng Giúp Bạn Trở Thành Một Gia Sư Giỏi

by admin

Để làm được gia sư không phải tất cả ai cũng đều nắm vững được tất cả kỹ năng dù có là gia sư giỏi hay có kinh nghiệm đi chăng nữa. Hãy cùng gia sư quận 3 tìm hiểu các kỹ năng để giúp bạn trở thành một gia sư giỏi nhé!

Các Kỹ Năng Giúp Bạn Trở Thành Một Gia Sư Giỏi

Tham Khảo Kỹ Năng Giúp Bạn Trở Thành Gia Sư Quận 3 Giỏi

Không nhồi nhét kiến thức vào đầu học sinh

Các bạn gia sữ hãy giúp các em học sinh khơi dậy được niềm đam mê, hứng thú trong học tập để các em tự tìm đến kiến thức một cách tự nhiên nhất. Ví dụ như có thể khơi dậy hứng thú việc học bằng cách kết hợp các kiến thức đã học với những kiến thức mới lồng ghép vô trò chơi hoặc bài hát để thu hút các bé.

Việc lồng ghép kiến thức như vậy không những giúp các bé yêu thích việc học mà còn giúp các em ôn lại kiến thức cũ, dễ dàng nhớ lại và phát triển tư duy.

Tận dụng từng buổi dạy

Lắng nghe để tìm hiểu những khó khăn: kiểm tra xem các học sinh đã dành thời gian và công sức chuẩn bị bài chưa

Đánh giá tình hình: cân nhắc đến các mục đích thực tế, lập ra các nguyên tắc và sử dụng câu hỏi để giải quyết vấn đề

Nếu như qua 2 bước trên mà không giúp các em tiến bộ hơn thì bạn đã không có phương pháp dạy phù hợp và nên tìm phương pháp tốt hơn

Tham Khảo Kỹ Năng Giúp Bạn Trở Thành Gia Sư Quận 3 Giỏi

Không trải hoa hồng trên đường đi của học sinh

Có rát nhiều gia sư khi thấy học sinh mình không làm được các bài tập trên lớp thì sẽ làm dùm cho các em. Điều này là cấm kỵ và như vậy sẽ khiến các em ỷ lại, không tự làm và sẽ không phát huy được tư duy của bản thân. Hoặc trong quá trình học tập, gia sư cho các bài tập quá dễ mà không nâng từ dễ lên khó, việc này hoàn toàn sai. Hãy tạo ra khó khăn và khích lệ các em từng bước vượt qua. Ban đầu công việc này sẽ không dễ dàng cho cả học sinh và gia sư, tuy nhiên càng về sau thì mọi khó khăn cũng sẽ trở nên đơn giản hơn.

Tham Khảo Kỹ Năng Giúp Bạn Trở Thành Gia Sư Quận 3 Giỏi

Tạo niềm vui mới

Thay vì lúc nào cũng chú tâm vào công việc học, hãy dành ra một vài phút giải lao để chơi với các em, các trò chơi liên quan đến tư duy hoặc tâm sư, chia sẻ với các em các câu chuyện trong cuộc sống. Hoặc cho các bé rèn luyện thêm các kỹ năng, tư duy khác.

Tìm hiểu về tâm lý học sinh

Khi trong quá trình giảng dạy có thể gợi mở ra các câu chuyện về đời sống hằng ngày của các em, để giúp các em có thể thoải mái chia sẻ các câu chuyện ở trường, lớp, bạn bè. Qua đó gia sư có thể hiểu rõ hơn về tính cách các em.

Đối với các học sinh khó dạy, trong quá trình dạy có thể phối hợp, rèn luyện trao đổi trực tiếp với phụ huynh học sinh. Đối với các em ngang bướng thì cần nghiêm khắc và răn đe nhiều hơn trong quá trình giảng dạy/

Tham Khảo Kỹ Năng Giúp Bạn Trở Thành Gia Sư Quận 3 Giỏi

 

Phương pháp dạy

Phương pháp dạy học là kỹ năng mà bất cứ gia sư nào cũng cần phải có. Có rất nhiều gia sư có kiến thức chuyên môn cao nhưng lại không có phương pháp dạy để thành công.

Phương pháp dạy học là kỹ năng rất cần thiết để truyền đạt kiến thức đến các em học sinh. Ngoài phương pháp dạy học, gia sư cần chú ý đến tổ chức lớp học như thế nào, bài giảng ra sao cho thật hấp dẫn và sinh động để khiến các em có hứng thú trong việc học tập nhiều hơn.

Vì sao nên chọn gia sư Thành Tài

Tham Khảo Kỹ Năng Giúp Bạn Trở Thành Gia Sư Quận 3 Giỏi

  • Đảm bảo cung cấp đủ bằng cấp của gia sư khi phụ huynh yêu cầu.
  • Giới thiệu gia sư đúng theo yêu cầu của phụ huynh học sinh đưa ra.
  • Cam kết mang lại sự tiến bộ vượt bậc cho học sinh chỉ trong 10 buổi học.
  • Phối hợp cùng gia đình giám sát tình hình học tập của học sinh và việc dạy học của gia sư.
  • Duy trì báo cáo với phụ huynh theo tuần, tháng
  • Tìm gia sư khác khi phụ huynh yêu cầu thay thế.
  • Miễn phí 3 buổi học thử đầu tiên.

Leave a Comment